Khi nhận được email của nhà Tổng về việc thông báo 3 chị Tân Giám Tỉnh của các Tỉnh Dòng, con chỉ kịp ghi một nữa câu Thánh Vịnh 33,2  để tạ ơn Chúa và chuyển liền thư cho chị em trong Tỉnh Dòng.

Tại nhà nguyện Nhị Bình, con đã đọc thư công bố Tân Bề Trên Giám Tỉnh cho các chị em đang hiện diện sau khi đọc kinh Truyền Tin. Sau đó chúng con đã cùng hát lời kinh Phó Thác và thinh lặng… để cầu nguyện cho chị.

SOEUR MARIE – JOSEPHINE TRẦN THỊ THU LAN đã được Bề Trên Tổng Quyền bổ nhiệm làm Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Tây Nguyên.

Chị em chúng ta cùng nhau hát vang lời Tạ Ơn Thiên Chúa đã thương ban cho Tỉnh Dòng một Tân Bề Trên Giám Tỉnh để tiếp tục yêu thương và phục vụ Tỉnh Dòng.

Chị em trong Tỉnh Dòng xin CHÚC MỪNG SOEUR trong sứ vụ mới!

Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho soeur được nhiều sức khỏe, ơn KHÔN NGOAN và tràn đầy THÁNH THẦN để soeur phụng sự Thiên Chúa trong sứ mạng phục vụ chị em.

Trong tâm tình của những người chị, những người em, chúng ta đón nhận SOEUR với tấm lòng quý mến, vâng phục và cùng với soeur quyết tâm đóng góp phần mình để xây dựng Tỉnh Dòng, với ước mong chị em được thăng tiến và Tỉnh Dòng được phát triển.

Thời gian chuyển đổi ban Phục Vụ của Tỉnh Dòng là một thời gian khá tế nhị, vì thế con tha thiết xin quý chị em đón nhận biến cố này trong TINH THẦN ĐỨC TIN. Cùng nhau chúng ta lập lại lời hứa, ngày chúng ta tuyên khấn trọn đời, khi chúng ta đặt tay trong tay Bề Trên Tổng Quyền và thưa: "Con xin hứa cùng Bề Trên và những người thế quyền Bề Trên lòng tôn kính và vâng lời con thảo". 

Để khép lại trang thư, con xin được mượn lời của Thánh Phaolô trong thơ thứ I gởi giáo đoàn Thessalonica để chúng ta cầu chúc cho nhau: “Nguyện chính Thiên Chúa là nguồn mạch bình an, thánh hóa toàn diện con người anh em, để thần trí, tâm hồn và thân xác anh em, được gìn giữ vẹn toàn, không gì đáng trách, trong ngày Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, quang lâm.” (1Tx 5,23)

Xin Thiên Chúa chúc lành cho từng chị em và cho Tỉnh Dòng Tây Nguyên của chúng ta.

Trong Trái Tim Chúa Giêsu Nhân Hiền.

Tâm tình của người phục vụ,

Nhị Bình, đêm 01.11.2023

Chúng ta hăm hở bước vào tháng Mân Côi với bao ước mơ kết chuỗi từng lời kinh Kính Mừng dâng tặng Mẹ Marie với tấm lòng yêu mến của đàn con thơ dâng kinh Mẹ.

Tại nhà Tập Nhị Bình, ngay từ đầu tháng Mân Côi, chị em chúng con cũng ước mong dâng lên Mẹ lời thì thầm “Ave Maria…” cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới và cầu nguyện cho Hội Dòng trong những ngày thăm dò các Tân Giám Tỉnh cho 3 Tỉnh Dòng tại Việt Nam. 

Và đêm nay, trước tượng đài Mẹ chúng con kết chuỗi Mân Côi dâng kính Mẹ. Chúng con dâng lên Mẹ tâm tư của chúng con. Chúng con ước ao có được một đức tin nồng nàn, thêm lòng yêu mến Chúa và kính tôn Mẹ. Xin Mẹ thương nhận và xin Mẹ cầu bàu cùng Chúa cho những ước nguyện bé nhỏ của chúng con.

Kết chuỗi Mân Côi đoàn con dâng kính Mẹ,

Dắt dìu, che chở Mẹ thương xót con cùng.

Thân lữ khách dặm trường, đầy sương gió.

Bên Mẹ hiền con thơ bước bình an.  

 

BTT - TD. TÂY NGUYÊN

 

 

 

Nhà nội Trú ĐĂK GIẤC cầu nguyện cho năm học mới.

Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho các em. Xin Chúa ban cho các Srs khỏe mạnh để đồng hành với các em. Đồng thời xin Chúa gửi đến các ân nhân để cộng tác với quý Soeurs lo cho các em có cơm ăn áo mặc được giáo dục nhân bản, lớn lên trong niềm tin, học giỏi và ngoan ngoãn.

 

TD. TÂY NGUYÊN

"LẠY CHÚA, CON THUỘC VỀ CHÚA"

Sáng ngày 01/08/2023, Hội Dòng Chúa Quan Phòng Portieux – Tỉnh Dòng Tây Nguyên hân hoan vui mừng tạ ơn Thiên Chúa vì có thêm 11 thành viên là các chị em đã xác quyết đáp lại tiếng Chúa mời gọi sống đời tận hiến, trong thánh lễ tuyên khấn lần đầu diễn ra vào lúc 6 giờ, tại thánh đường giáo xứ Phương Nghĩa, giáo phận Kon Tum.

Trong thánh lễ này, Sơ Marie Etienne Phạm Thị Oanh cũng hiệp ý  dâng lời tạ ơn Chúa nhân dịp Sơ đi truyền giáo và khấn trọn đời tại nhà Mẹ Portieux ngày 9 tháng 6 vừa qua. 

Khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phương Nghĩa từ sáng sớm đã tràn ngập bầu khí vui tươi rộn ràng bởi sự hiện diện của các nữ tu Dòng Chúa Quan Phòng, quý thân nhân, gia đình của các Tân khấn sinh và quý khách gần xa quy tụ về để cùng chung chia niềm vui ngày hồng phúc này.

Đúng giờ cử hành thánh lễ, 11 khấn sinh với quý phụ huynh song hành cùng  đoàn rước tiến vào nhà thờ trong tiếng nhạc lời ca nhập lễ: Từng bước con đi lên hồn lâng lâng thần nhạc trầm lắng, Chúa ơi! Từng bước con đi lên lòng xôn xao mà hồn bỡ ngỡ…

https://giaophankontum.com/dong-tu/lay-chua-con-thuoc-ve-chua-thanh-le-tuyen-khan-lan-dau-tinh-dong-chua-quan-phong-tay-nguyen

https://drive.google.com/drive/mobile/folders/1CBWaZc68Kim2gql5ouMEpP94ffOMkpCA

BBT – Truyền Thông Giáo Phận Kon Tum

WGPKT(02/08/2023) KONTUM

 

Năm 2023, chị em nữ tu Chúa Quan Phòng thuộc Tỉnh Dòng Tây Nguyên đã mừng lễ Tạ ơn khấn dòng tại các giáo xứ, nơi chị em đang phục vụ, trước là để Tạ ơn Chúa vì chặng đường dài Chúa đã thương yêu, dìu dắt và luôn đồng hành nâng đỡ.

Thứ đến là có dịp bày tỏ lòng tri ân đối với mọi người đã yêu thương, giúp đỡ và cầu nguyện cho chị em; đồng thời qua Thánh Lễ này với sự hiện diện của quý Đức Cha, quý

Cha, quý thân nhân, ân nhân xa gần v.v… Tỉnh Dòng cũng muốn giới thiệu ơn gọi đến tất cả mọi người gần xa.

 Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục hướng dẫn, đồng hành và ban cho các chị mừng lễ kỷ niệm 60, 50 năm và 25 năm khấn dòng được ơn sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong tình Chúa tình người. Xin Chúa cũng tiếp tục ban ơn cho quý ân nhân, thân nhân xa gần của các chị được mọi ơn lành hồn xác trong tình Chúa xót thương.

 Đây là dòng tâm tư của các chị được biểu lộ qua những câu kinh thánh, và lời Cha Á Thánh Gioan Martino Moye mà các chị đã chọn.

 

 

*  Mừng Ngọc Khánh Khấn Dòng

“Lòng nhân hậu và tình thương Chúa,

Ấp ủ con suốt cả cuộc đời” (Tv 22,6)

Sr. Marie Melanie Đậu Thị Linh

 

 

 

 

 

 

 

* Mừng Kim Khánh Khấn Dòng

“Suốt  cuộc đời tôi xin hát mừng Chúa,

Sống bao lâu nguyện đàn ca kính Chúa Trời” (Tv 145,2)

Sr. Simone Đinh Thị Quy

 

 

 

 

 

 

 

* Mừng Kim Khánh Khấn Dòng

“Ta đã gọi con bằng chính tên con, con là của riêng ta.” (Is 43,1)

Sr. Lina Nguyễn Thị Nữ

 

 

 

 

 

 

 

* Mừng Ngân Khánh Khấn Dòng

“Mọi sự đều đến từ bàn tay đầy tình Cha của Ngài:

Thiên Chúa Quan Phòng” (xem Sách HD mới trang 76 )

Marie Thérèse Nguyễn Thị Thùy Lan

 

 

 

BTT-TD. TÂY NGUYÊN