Ngày 30 tháng 4 năm nay, một số tỉnh thành trên đất nước Việt Nam đã giãn cách xã hội. Tòa Giám Mục Kontum quyết định ngừng Lễ Người Cha tổ chức tại Măng Đen ngày 1/5. Và như thế, sau khi cân nhắc các chị vùng Kontum đã khép lại ngày Lễ mừng sinh nhật trên Trời của Cha Á Thánh, là bổn mạng Hội Dòng, bổn mạng Tỉnh Dòng và là ngày truyền thống họp mặt của anh chị em Gia Đình Huynh Đệ Chúa Quan Phòng, dự tính tổ chức tại cộng đoàn Phương Quý vào ngày 04/05/2021. 

Theo thường lệ, mỗi thứ Năm đầu tháng anh chị em trong GĐHĐCQP Gialai gặp gỡ, tham dự thánh Lễ tại cộng đoàn Gialai, chia sẻ với nhau về sứ vụ thăm viếng, động viên nhau sống tinh thần Hội Dòng. Ngày 06 tháng 05 quý Soeurs cộng đoàn Gialai và gia đình huynh đệ đã tham dự Thánh Lễ mừng Lễ Cha Á Thánh, cầu nguyện cho Hội Dòng, cho Tỉnh Dòng và gia đình huynh đệ. Trước Thánh Lễ anh chị em đã chia sẻ các cuộc thăm viếng trong tháng vừa qua. 

Thật là quý hóa, không những anh chị em dành thời gian họp, đi thăm viếng và anh chị cũng đã chia sẻ cách kín đáo (bằng túi kín) những đồng tiền dành cho việc thăm viếng. Quỹ chung đó, anh chị đã mua chút ít quà tặng các ông bà cao niên, người bệnh tật. Những người nhận quà vui mừng cám ơn anh chị đến thăm và gửi lời cám ơn nhà Dòng. Anh chị em đi thăm viếng hân hoan phấn khởi vì được đóng góp phần mình trong sứ vụ chung của Hội Dòng. 

GĐHĐCQP tại Gialai chỉ hơn 20 người, nhưng tình huynh đệ liên kết thật chặt chẽ. Cứ mỗi tháng 1 lần anh chị em quy tụ về cộng đoàn vào chiều thứ Năm đầu tháng, tham dự Thánh Lễ chia sẻ bàn tiệc hiệp thông với Chúa và với nhau. Anh chị chia sẻ sứ vụ vừa qua, học tập tinh thần của Dòng và định hướng cho việc thăm viếng trong tháng tới. Số lượng người không quá đông, nên buổi trà đàm sau Thánh Lễ được diễn ra thân tình, hiệp thông huynh đệ. 

Xin Chúa tiếp tục hiệp nhất nhóm trong tinh thần Cha Á Thánh và ước gì sứ vụ thăm viếng của nhóm, của quý Soeurs đem niềm an ủi, tình yêu thương đến với những người ít được chăm sóc hầu qua đó Thiên Chúa được Vinh Danh. Xin Chúa Giêsu luôn đồng hành với nhóm và liên kết mọi phần tử trong nhóm vào thân Cây Nho Giêsu!

 

Hình ảnh quý anh chị em trong ngày mừng Lễ Cha Á Thánh

 

 

Ban Truyền Thông TD Tây Nguyên.