Chào các bạn thanh nữ Công giáo, Hội Dòng Chúa Quan Phòng Portieux (SPP) - Tỉnh Dòng Cần Thơ xin gửi đến các bạn chương trình hè năm 2022 này nhé. 

1. Khóa I: Ngày 11 -15  tháng 7 năm 2022: khóa hè dành cho các bạn học xong lớp 12 trở lên. Xin các bạn có mặt trước giờ cơm trưa ngày 11/7, khóa sẽ kết thúc vào chiều ngày 15/07.

2. Khóa II: Ngày 15 tháng 7 năm 2022: khóa hè dành cho các bạn học xong lớp 9, 10 và 11. Khóa bắt đầu lúc 7.30 sáng và kết thúc vào cuối giờ chiều. 

Các bạn có thể đăng ký dự khóa tại đây hoặc với quý Soeurs Chúa Quan Phòng tại các Họ Đạo, với cha xứ hoặc qua thông tin sau: 

Sr Anna Nguyễn Thị Yến Ly

Đt + Zalo: 0792 888 403

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Facebook: Ơn Gọi Gieo Mầm

Các khóa sẽ được tổ chức tại Tu Viện Chúa Quan Phòng Cần Thơ. 

Địa Chỉ: 362 Tầm Vu, Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Mong được đón tiếp các bạn đến tìm hiểu Dòng Chúa Quan Phòng nhé. 

 

Hôm nay có hơn 100 em trẻ trong nhóm ơn gọi được quy tụ tại Cộng Đoàn Boeung Tumpun sinh hoạt. Đây là lần họp mặt đầu tiên trong năm 2022, mỗi năm các em có khoảng 4 lần họp mặt tại các địa điểm khác nhau. Nhóm ơn gọi này nhằm giúp các em trẻ hiểu về đời sống ơn gọi theo Chúa, giúp các em có dịp lắng nghe tiếng gọi và đáp trả lại tùy theo hoàn cảnh của mỗi người. 

Hôm nay các em được cha sở và quý Soeurs chia sẻ, sinh hoạt, vui chơi với nhau trọn một ngày. Các em được hướng dẫn về ơn gọi theo Chúa qua nhiều hình thức, và trong nhiều Hội Dòng khác nhau. Qua những lần họp mặt này các em được học hỏi thêm nhiều điều hay, ý nghĩa hơn cho hành trình ơn gọi của mỗi người. Các em rất trung thành và năng động trong các buổi sinh hoạt. Xin Chúa chúc lành và gìn giữ các em trong mọi ngày đời của các em theo Thánh Ý Chúa. 

Hình ảnh sinh hoạt của các em hôm nay

Nhân dịp mừng 30 năm phong thánh cho các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Hội đồng Giám mục đã xin Toà Ân Giải Tối Cao cho phép mở Năm Thánh và đã được chấp thuận, bắt đầu từ ngày 19 tháng 6 năm 2018 (kỷ niệm ngày phong thánh) đến ngày 24 tháng 11 năm 2018 (Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam). Trong mỗi Giáo tỉnh, Hội đồng giám mục ấn định một Trung tâm hành hương trong Năm Thánh, và Trung tâm hành hương Ba Giồng thuộc Giáo phận Mỹ Tho (Giáo tỉnh Sài Gòn) được chọn làm một trong những trung tâm hành hương các Thánh Tử Đạo Việt Nam để được lãnh ơn toàn xá. 

Bề Trên đã tạo điều kiện cho tất cả chị em trong Tỉnh Dòng có cơ hội để đi hành hương các Thánh Tử Đạo Việt Nam trong dịp năm Thánh này. Các em trong khối huấn luyện cũng có cơ hội để đi hành hương. 

Cầu xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam cho mỗi người chúng ta biết noi gương các ngài để sống chứng ta cho niềm tin giữa xã hội chúng ta đang sống, biết can đảm tuyên xưng niềm tin của mình bằng đời sống thực tế. 

Một số hình ảnh các em đi hành hương: 

Ban Truyền Thông TD Cần Thơ