Nhân dịp mừng 30 năm phong thánh cho các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Hội đồng Giám mục đã xin Toà Ân Giải Tối Cao cho phép mở Năm Thánh và đã được chấp thuận, bắt đầu từ ngày 19 tháng 6 năm 2018 (kỷ niệm ngày phong thánh) đến ngày 24 tháng 11 năm 2018 (Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam). Trong mỗi Giáo tỉnh, Hội đồng giám mục ấn định một Trung tâm hành hương trong Năm Thánh, và Trung tâm hành hương Ba Giồng thuộc Giáo phận Mỹ Tho (Giáo tỉnh Sài Gòn) được chọn làm một trong những trung tâm hành hương các Thánh Tử Đạo Việt Nam để được lãnh ơn toàn xá. 

Bề Trên đã tạo điều kiện cho tất cả chị em trong Tỉnh Dòng có cơ hội để đi hành hương các Thánh Tử Đạo Việt Nam trong dịp năm Thánh này. Các em trong khối huấn luyện cũng có cơ hội để đi hành hương. 

Cầu xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam cho mỗi người chúng ta biết noi gương các ngài để sống chứng ta cho niềm tin giữa xã hội chúng ta đang sống, biết can đảm tuyên xưng niềm tin của mình bằng đời sống thực tế. 

Một số hình ảnh các em đi hành hương: 

Ban Truyền Thông TD Cần Thơ

 

 

 

 

 

Write comment (0 Comments)

Tôi không biết Chúa nhìn từ lúc nào

Tôi không biết Chúa ngắm được bao lâu

Tôi tự hỏi, Chúa có thấy gì không?

Có thấy được lỗi lầm tôi đã phạm?

Tôi không hiểu Chúa đã nhìn đã ngắm

Nhưng tại sao Ngài lại gọi tên tôi

Một con người chẳng biết rõ về Ngài

Một con người với vô vàn tội lỗi

Tôi không hiểu, không hiểu, không thể hiểu.

Dù không hiểu, nhưng tôi lại cứ bước

Bước theo rồi thời gian tôi mới hiểu

Bỡi vì Chúa đã yêu tôi nhiều quá

Tôi đã khóc khi biết được tình yêu

Tôi muốn hét cho mọi người đều biết

Tôi đã được Chúa yêu thương thật nhiều

(Tâm tình của đứa con tội lỗi được Chúa yêu)

Dự Tu 2018 - TD Cần Thơ

Write comment (0 Comments)

Có một hạt giống nhỏ đi ngao du khắp vũ trụ rồi đến trái đất. Nó nằm đó và chờ đợi để được vươn lên khỏi lòng đất, trở thành một cây con. Cây con được bảo bọc trong đại gia đình rừng giá, có cha mẹ và các anh chị em cây xanh. Nó cảm thấy an toàn và cứ thế hạnh phúc lớn lên theo trật tự mà nó quan sát thấy. Nó hoàn toàn không quan tâm tới việc tại sao nó có mặt và ý nghĩa cuộc đời nó là gì?

Thời gian trôi đi và cây nhỏ lớn lên. Mẹ thiên nhiên đã đem đến đại gia đình nó những cơn gió lạ. Cây bắt đầu thao thức về cuộc đời. Nó muốn sống khác và từ đó nó bước chân vào hành trình của riêng nó. Nó đã cảm nếm được hương vị của những điều  mà trước giờ nó đã quen thuộc tới mức nhàm chán. Cây biết rằng, nó được tạo dựng nên bởi một bàn tay quyền năng, vượt xa mẹ thiên nhiên và đại gia đình rừng già của nó. Và dù chỉ là một trong hàng triệu cây nhỏ của khu rừng, nó vẫn muốn sống bằng tình yêu và lòng biết ơn.

Cái cây đó chính là tôi! Tôi vừa kể cho bạn nghe về cuộc đời và ơn gọi của tôi. Đối với tôi, Thiên Chúa là từ quá quen thuộc vì từ nhỏ tôi đã được học về Ngài. Đặc biệt hơn nữa, tôi biết về Ngài qua Chúa Giêsu, Con Một Ngài đã đến với nhân loại bằng một tình yêu có một không hai. Đời tu làm cho tôi nhận ra mình hoàn toàn chưa hiểu gì về Giêsu và tôi muốn thực sự biết, hiểu và yêu Ngài. Cách nào đó, tôi nhận ra con đường mình nên đi, dù Giêsu nói rằng con đường đó hoàn toàn không dễ dàng.

Tôi là cây nhỏ, cây sẽ lớn lên và sẽ dùng cuộc đời nó một cách thật có ích. Nó không còn muốn sống cho riêng mình, mà nó sẽ sống vì điều đặc biệt mang tên: GIÊSU!

 Marie – Jeanne Elisabeth Bảo Hân TD Tây Nguyên

Write comment (0 Comments)

Đi tu là gì? Câu hỏi đó đã hàng vạn lần xuất hiện trong tâm trí tôi từ lâu, từ cái ngày tôi đặt chân vào nhà dự tu. Đặc biệt nó xuất hiện nhiều hơn, với tần suất liên tục và dày đặc trong giai đoạn này, giai đoạn tôi phải quyết định chọn giữa hai con đường đi tu hay đi tìm việc làm như bao bạn bè cùng lớp. Không ai có thể chọn cho tôi mà phải tự bản thân tôi chọn. Thế nhưng để đưa ra quyết định cuối cùng, đó thật sự không phải là chuyện dễ dàng chút nào. Điều đó  giống như việc bạn muốn làm việc gì đó, mà bạn lại lo lắng, vì bạn sợ mình không làm được gì, bạn sợ mất đi điều gì đó như tương lai, kỳ vọng của cha mẹ, mong đợi của bạn bè. Trong khi bạn suy nghĩ và cố tìm sự lựa chọn, thì sự lo lắng lại lấn át niềm đam mê và lòng can đảm dấn thân nơi con người bạn, và bạn lại đắn đo trở về vị trí ban đầu vẫn cứ suy nghĩ và đắn đo, cân đo đong đếm thiệt hơn cho mình.

Câu hỏi đi tu là gì? Tại sao đi tu? Lại xuất hiện nhưng không phải trong suy nghĩ của tôi nữa, mà là từ người khác, họ hỏi tôi như vậy. Tôi sẽ trả lời làm sao? Tôi chỉ cười trừ. Nhưng rồi những câu hỏi, thắc mắc ấy làm cho tôi thật sự suy nghĩ nghiêm túc hơn về chọn lựa của mình. Phải chăng đi tu là tôi chọn đi trên một con đường dài? Chẳng biết cuối đường là gì? Hạnh phúc hay đau khổ? Không phải thế. Tôi chọn con đường này, tuy có khác lạ với bao bạn bè của tôi, nhưng tôi biết rõ con đường tôi đang đi sẽ về đâu, về nơi hạnh phúc mà Thiên Chúa tình yêu đã và đang mời gọi, cùng đồng hành với tôi.

Con đường đi tu tôi quyết định chọn hôm nay, trên con đường ấy cũng có nhiều người đi trước tôi, có nhiều người vui vẻ, nhẹ nhàng và hạnh phúc, nhưng cũng không thiếu những người còn do dự, buồn phiền lạc lối. Từ những người đi trước tôi học hỏi kinh nghiệm cho mình để tôi có thể vững bước trên con đường tôi chọn, tôi có thể thưởng thức những điều tốt đẹp Chúa dành cho tôi trên con đường này.

Và tôi cũng biết rằng con đưởng tôi đi cũng có lắm nẻo, lắm hoa thơm cỏ lạ gọi mời, cũng có lắm bóng mát mà tôi muốn dừng chân ngơi nghỉ.Vì thế mà từ bây giờ tôi cố gắng đặt mục tiêu đời mình trên con đường dài này, và tôi cố gắng bám lấy mục tiêu mà đi tới. Đó chính là Chúa, là mục đích mà tôi phải vươn tới.

Xin Chúa cùng đồng hành với con trên bước đường con chọn, xin Chúa nhắc nhở con nếu con có lạc bước, xin nâng đỡ con khi con quỵ ngã vì mỏi mệt. Xin đồng hành với con luôn, và bên con mãi nhé.

 

Teresa Hoa Dại

Dự Tu TD Cần Thơ

Write comment (0 Comments)