“Và như thế” nghĩa là gì ? Thật là rất hiếm khi chị em miền sông nước ngược lên đồng bằng hay miền Tây Nguyên núi cao, đèo thấp, đường đi quanh co, khí hậu khắc nghiệt. Và như thế có nghĩa là hôm nay chị em cộng đoàn Fatima thuộc Tỉnh Dòng Tây Nguyên đã được đón tiếp chị em trong khối huấn luyện và cách riêng một số chị em nhà hưu Thánh Gioan đi hành hương Đức Mẹ Núi Cúi ghé thăm cộng đoàn.

Các chị tại cộng đoàn Fatima lòng vui mừng phở lở vì được đón tiếp Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú (*), người đang quản nhiệm công trình Đức Mẹ Núi Cúi với nhiều hạng mục, đón tiếp quý Soeurs và các em trong khối huấn luyện Tỉnh Dòng Cù Lao Giêng. Cộng đoàn Fatima đã lên kế hoạch: nào là sắm sửa bát đĩa đón chị em nhà mình, thức ăn nước uống thế nào để có thể phục vụ “nữ tử Cha Moye thuộc mọi lứa tuổi”!

Lâu lắm rồi chị em gặp nhau nên mọi người huyên thuyên nói nói cười cười. Chị em lớn tuổi gặp lại nhau nhắc chuyện xưa và cũng có những gương mặt mới nhưng tình thân như đã nối kết từ bao giờ. Tình thân của chị em trong đại gia đình “nử tử Cha Moye” là đây.

Ly trà sữa, trái cây và thức ăn được chia sẻ v.v… sau đó chị em chia tay nhau trong hân hoan và luyến tiếc. Các chị  trở về Cù Lao Giêng nhưng trên muôn dặm hành hương chị em vẫn có nhau mà, vì mỗi ngày chúng ta cùng đọc kinh cầu nguyện với Cha Á Thánh Gioan Martino Moye, mỗi ngày đều đọc lời dạy của Cha và nhất là nếp sống nữ tu tông đồ thực hiện kế hoạch lòng thương xót Chúa phải là động lực để chúng ta dấn thân.

Và như thế, chị em chúng ta vẫn có nhau trong đại gia đình Dòng Chúa Quan Phòng. Và như thế, chúng ta tiếp tục ca khen tình yêu Thiên Chúa Quan Phòng và nhiệt tâm thực hiện lòng thương xót Chúa trên muôn dặm hành hương của chị em chúng ta.

 

Thông tin Tỉnh Dòng Tây Nguyên

Ngày 21 tháng 03 năm 2023

 

(*) Đức Ông là Linh Mục thuộc Giáo phận Kontum trước đây,

và là một trong những Cha đã đón tiếp chị em trong thời gian mới đến Kontum năm 1970