Một trong những đối tượng mà sứ mạng của nữ tu Chúa Quan Phòng hướng đến đó là người nghèo, người già cả, neo đơn… họ đang rất cần được yêu thương, chia sẻ và tôn trọng.

Trong những ngày cao điểm chuẩn bị cho Đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh, nhà nhà, người người đều chuẩn bị trang hoàng lộng lẫy cho Giáo xứ mình, gia đình mình, cơ quan mình… thì những người nghèo đang lo chạy từng bữa ăn, những người vô gia cư cần một nơi che mưa, nắng… Để góp phần giúp người nghèo có cơ hội mừng lễ giáng sinh, cộng đoàn nhà chung và các em đệ tử đã lên đường để chia sẻ chút tấm lòng của mình giúp xoa dịu nỗi đau thể xác và tinh thần của những mảnh đời “cần được xót thương”

 Đối tượng lần này mà quý Srs cùng các em đến là một số gia đình người Miên sau lưng chợ Xuân Khánh và vài gia đình ở Hẻm 1 đường Mậu Thân. Những món quà tuy rất nhỏ bé, nhưng được họ đón nhận một cách trân trọng với lòng biết ơn. Hy vọng rằng, họ nhận ra còn có một món quà tuyệt vời hơn những món quà mà họ cầm trên tay, đó là : quà tặng của Thiên Chúa Cha ban cho nhân loại- Ngôi Hai Thiên Chúa làm người, Đấng Emmanuel ở cùng chúng ta.

 

Một số hình ảnh chia sẻ niềm vui giáng sinh với người nghèo

 

 

Ban Truyền Thông -TD.Cần Thơ

Cuối tuần ngày 28/05/2022, một số chị em trẻ tại Cộng đoàn Nhà Chung Cần Thơ đã cùng nhau đến Giáo xứ Minh Hòa - Kiên Giang để chia sẻ bữa ăn sáng và chút quà nhỏ cho quý bà con nghèo nơi đó. 

Từ sáng sớm quý chị em đã lên đường đến Giáo xứ, để kịp chuẩn bị bữa ăn sáng Chúa Nhật cho quý bà con đến, và sau đó quý chị em cũng dành thời gian đến thăm một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn xung quanh, để hiểu và cảm thông với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Chuyến đi tuy ngắn nhưng chan chứa tình thương, sự trân quý của bà con làm động lực giúp chị em luôn hăng hái lên đường để sẻ chia. Xin Chúa tiếp tục đồng hành với chị em trên mọi nẻo đường sứ vu, đến với tha nhân. Xin Chúa ban ơn cho những anh chị em đang còn sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nơi đây. Xin cám ơn những tấm lòng luôn rộng mở, sẻ chia với họ. 

Hình ảnh quý chị em đến với bà con nơi đây

Ngày Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên, quý Soeurs tại Nhà Chung Cần Thơ đã dành thời gian đi thăm viếng, sẻ chia với anh chị em trong khu xóm người dân tộc Khmer tại Cần Thơ, nơi mà quý Soeurs đã và đang phục vụ thăm viếng trong nhiều năm qua, và vẫn đang tiếp tục giúp đỡ, sẻ chia với quý bà con tại khu xóm này. Đa số họ là dân tộc Khmer, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Quý Soeurs thường xuyên đến thăm viếng, an ủi, chia sẻ những gì mình có thể: thuốc, thức ăn, quần áo,...để có thể giúp đỡ cho bà con nơi đây. 

Tuy không có gì to tát nhưng sự chia sẻ nhỏ bé, những lời thăm hỏi, động viên chân thành cũng là nguồn động lực, và là niềm vui giúp quý bà con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Xin Chúa tiếp tục đồng hành với chị em chúng con, để chúng con luôn hăng say và sẵn sàng đến với tha nhân. Xin Chúa cũng ban ơn và chúc lành cho bà con Khmer nơi này được mọi sự bình an, hạnh phúc trong cuộc sống.

Hình ảnh quý Soeurs và quý bà con Khmer

Chị em trong Tỉnh Dòng Campuchia phục vụ tại Kampong Chhnang đã luôn hăng say dấn thân vì người nghèo, nhất là người dân Việt Nam tại Biển Hồ. Cùng với mạnh thường quân quý chị em đã xây dựng được trường học, nhà cửa, chia sẻ quần áo, sách tập,...cho các em nhỏ và những gia đình nghèo tại đó.

Nhìn thấy ngôi trường khang trang được mọc lên, các em nhỏ hằng ngày vui tươi đến trường, thật cảm phục tinh thần dấn thân của chị em. Dù số nhân sự thiếu thốn, nhưng chị em luôn cố gắng trao ban hết sức có thể. 

Xin Chúc chúc lành cho sứ mạng của chị em, cho chị em có sức khỏe và đủ hăng say mỗi ngày trong sứ vụ. Xin Chúa cũng chúc lành cho quý ân nhân, quý bà con mà chị em có dịp gặp gỡ, sẻ chia. 

Hình ảnh ngôi trường PROVIDENCE của chị em

Trong những ngày cuối của mùa chay, quý Soeurs trong cộng đoàn nhà chung Cù Lao Giêng đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình khó khăn ở xung quanh tu viện. Quý Soeurs thỉnh thoảng đến thăm hỏi những gia đình này trong năm, họ đa số sống bằng nghề làm mướn, người già thì mắc nhiều thứ bệnh mà không có điều kiện để chữa trị và cuộc sống của họ càng khó khăn hơn sau hai năm dịch bệnh vừa qua.

Xin Chúa chúc lành cho những gia đình có quá nhiều khó khăn về tinh thần, vật chất và cả về tri thức, cho họ được bình an để đón nhận tất cả với tâm hồn bình an.

Một số hình ảnh thăm viếng: