Việc Loan bao Tin Mừng diễn ra ở bất cứ nơi nào chúng ta được sai đến. Đối với chúng tôi, các Nữ tu Quan phòng của Campuchia, chúng tôi cố gắng gần gũi nhất có thể với cuộc sống của người dân. Sức khỏe là một trong những lĩnh vực cực kỳ quan trọng trên vùng đất Angkor. Các chị em không chỉ có trách nhiệm chữa lành thể xác cho người bệnh. Nhưng họ quan tâm đến các vấn đề về thể chất, tinh thần và tinh thần của mình. Các chị tiếp cận người bệnh bằng cả tấm lòng. Họ cố gắng thể hiện Tình Yêu của Thiên Chúa bằng hành động của mình. Đặc biệt là trong những cuộc trò chuyện thân tình, trong việc xoa bóp... Họ thực sự quan tâm đến anh chị em của mình, như thể họ đang phục vụ, nhận lấy của Chúa chúng ta.

Sơ Faustina-Maria Neary hiện đang làm việc trong một nhóm ở Phnom Penh.

Sơ Marie-Edgar Sina phụ trách trung tâm chăm sóc sức khỏe của giáo xứ Battambang.

BAN TRUYỀN THÔNG - TD. CAMPUCHIA

 

Phục vụ trong lãnh vực y tế chăm lo sức khỏe cho người khác đó là một trong những sứ mạng chính của Hội Dòng Chúa Quan Phòng. Tỉnh Dòng Campuchia, nhân sự ít, chị em không có chuyên ngành để phục vụ trong nghành y, nhưng các chị rao giảng Tin Mừng bằng hành vi phục vụ trong yêu thương và tận tình giúp đỡ những người các chị gặp gỡ.

Các chị đã cộng tác với đoàn bác sĩ Việt Nam sinh sống tại Mỹ đến đất nước Campuchia mỗi năm vào tháng 8 để khám bệnh tổng quát, khám nhổ răng, khám mắt, cho mắt kính và phát thuốc miễn phí cho các bà con nghèo.  

Năm nay đoàn đến khám bệnh 5 ngày tại 4 điểm khác nhau bắt đầu từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 8 năm 2023, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 500 bệnh nhân. Các chị Chúa Quan Phòng tỉnh dòng Campuchia đã cùng tham gia hoạt động y tế này.

- Ngày 7 tháng 8 tại điểm nhà thờ Cờ Hò thuộc tỉnh Kampong Chhang

- Ngày 8 tháng 8 tại nhà thờ nhà bè Kampong Luong thuộc tỉnh Porsat

- Ngày 9-10 tháng 8 tại trường học các soeurs Chúa Quan Phòng Kampong Chhnang

- Ngày 11 tháng 8 tại giáo xứ Pothum thuộc tỉnh Kandal

Xin Chúa chúc lành cho các bác sĩ thiện nguyện và chị em Chúa Quan Phòng Tỉnh dòng  Campuchia để tất cả tiếp tục đem tình yêu của Chúa đến với những người đang đau khổ nơi thân xác, xin Chúa thương chữa lành họ.

 

Ngày 7 tháng 8 tại điểm nhà thờ Cờ Hò thuộc tỉnh Kampong Chhang

 

Ngày 8 tháng 8 tại nhà thờ nhà bè Kampong Luong thuộc tỉnh Porsat

 

Ngày 9-10 tháng 8 tại trường học các soeurs Chúa Quan Phòng Kampong Chhnang

 

Ngày 11 tháng 8 tại giáo xứ Pothum thuộc tỉnh Kandal

https://www.facebook.com/1164916602/posts/pfbid0miqCqy5LpFzkv4BREXvuucWyXYNoJ9xV2PLhZdx86jzRnFU6NwCQq6YkW5oCXuSKl/?sfnsn=mo&mibextid=6aamW6

BAN TRUYỀN THÔNG - TD. CAMPUCHIA

 

Phục vụ trong lãnh vực y tế chăm lo sức khỏe cho người khác đó là một trong những sứ mạng chính của Hội Dòng. Tỉnh Dòng Cần Thơ đã có nhiều chị em được học chuyên ngành để phục vụ tại các bệnh viện trong Tỉnh Cần Thơ. Các chị rao giảng Tin Mừng bằng hành vi phục vụ tận tình, yêu thương và tận tình giúp đỡ các bệnh nhận trong trách nhiệm của các chị, bên cạnh đó các chị cũng sống chan hòa với tất cả các đồng nghiệp của mình. 

Xin Chúa chúc lành cho các chị để các chị tiếp tục đem tình yêu của Chúa đến với những người đang đau khổ nơi thân xác, xin Chúa thương chữa lành. 

Sr Teresa phục vụ tại bệnh viện Cần Thơ