“ Nguyện xin phúc lành trên trời xuống trên các con và trên trường của các con.” (HD. 225)

Hôm nay ngày 05/09/2023, theo truyền thống giáo dục, trường Mẫu Giáo Tư Thục Sao Mai cũng như tất cả các trường trên cả nước hân hoan khai giảng năm học mới. Còn gì quý hơn khi chúng ta nghe lại những lời nhắn nhủ của cha Gioan Martino Moye: “ Các con thân mến, có những trẻ em có những đức tính tự nhiên dễ thương, người ta quyến luyến những trẻ em đó và lơ là với các trẻ em khác nhiều khi lại cần dạy dỗ hơn… như vậy các con đừng thiên vị ai hết. Hãy chăm lo cho các trẻ nghèo cũng như trẻ giàu. Những trẻ học hành khó khăn có thể là những trẻ về sau sẽ làm các con hài lòng hơn cả.” (HD. 119-120)

Chúng ta cùng hồi tưởng lại ngôi trường đầu tiên của Hội dòng được khai sinh trong một chuồng heo tại làng quê nghèo nước Pháp. Trải qua bao thế kỷ, bao lớp người đã để lại di sản quý báu về vật chất cũng như tinh thần.

Trong tâm tình hiệp hành, chúng ta nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành trên các trường của quý Sơ, đặc biệt là trường Mẫu Giáo Tư Thục Sao Mai. Xin Chúa ban cho quý Sơ, quý cô giáo, quý nhân viên trong trường được bình an và sức khỏe, để quý Sơ và các cô hăng say, nhiệt tâm tạo cho các em một môi trường giáo dục và học tập phát triển toàn diện, giúp các em hạnh phúc, an vui sống hồn nhiên với tuổi thơ của mình.

 

                                                                                                                                                                             Ban truyền thông - TD. Cần Thơ