Chị em trong Tỉnh Dòng Campuchia vui mừng dâng lời tạ ơn Chúa vào ngày 2/05 vừa qua, quý chị em đã nhận được món quà vô cùng quý giá từ ân nhân, đó là một tưỡng Đức Mẹ mà chị em hằng ao ước có trong khuôn viên tu viện để chị em có nơi chạy đến cầu nguyện cùng Mẹ. 

Quý chị em tề tựu bên nhau, cùng hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn và nghi thức làm phép tượng của Mẹ. Tượng của Mẹ được chị em đặt trước của nhà trụ sở của Tỉnh Dòng, trong khuôn viên tu viện tại Phnom Penh. 

Chúng con xin tạ ơn Chúa và cám ơn ân nhân đã chia sẻ cho chị em trong Tỉnh Dòng, cám ơn Mẹ hiện diện với chúng con. Xin Chúa chúc lành cho quý ân nhân và cho toàn thể chị em trong tỉnh Dòng. 

Một vài hình ảnh của ngày tạ ơn 

Ngày 15/03/2022, chị em Chúa Quan Phòng Tỉnh Dòng Campuchia đã họp mặt tại nhà chính Tỉnh Dòng ở Boeung Tumpun. Chị em cùng nhau dành thời giờ cầu nguyện, chia sẻ và tham dự Thánh Lễ tạ ơn Chúa, cùng cám ơn ban phục vụ cũ và chào đón ban phục vụ mới. Có sự hiện diện của Đức Cha Olivier Schmitthaeusler của Giáo Phận Phnom Penh, và cha Damien Fahrner, cha sở họ đạo Eglise Catholique. 

Chị em có những giây phút lắng động bên Chúa, và vui vẻ bên nhau  để cùng tiếp tục chặng đường mới của Tỉnh Dòng. Xin Chúa chúc lành cho chị em trong toàn Tỉnh Dòng, và đạc biệt cho ban phục vụ mới để quý chị em thực thi sứ mạng hướng dẫn Tỉnh Dòng theo Thánh ý Chúa. 

Đức cha và Ban phục vụ mới

Vào Ngày Thứ Tư 02/02/2022, lúc 16g00, Tỉnh Dòng Chúa Quan Phòng Campuchia đã tổ chức Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời cho ba chị em khấn sinh trong Tỉnh Dòng: 

1. Sr Faustina - Marie NGUYỄN THỊ BÍCH TUYỀN

2. Sr Marie - Nathalie DƯƠNG NGỌC XUYẾN

3. Sr Agnès - Perpétua TRƯƠNG THỊ HỒNG TƯƠI

Thánh Lễ dưới sự chủ tế của Đức Giám Mục Olivier SCHMITHAEUSLER, tại Giáo Xứ Chúa Hài Đồng Giêsu, Boeung - Tumpun, Phnom  Penh, Campuchia. Thánh Lễ còn có sự hiện diện của quý Linh Mục, tu sĩ, và quý thân nhân, ân nhân, bạn bè gần xa của quý chị em đến tham dự. Buổi dễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, mọi người rất hạnh phúc được tham dự buổi Lễ trọng đại này. 

Xin cám ơn Chúa vì mọi việc tốt lành Chúa ban cho chị em chúng con, cách riêng cho ba tân khấn sinh, xin Chúa tiếp tục gìn giữ, chở che và hướng dẫn quý chị em trong chặn đường mới. 

Hình ảnh của buổi Lễ

Hòa chung niềm vui với Hội Dòng, cách riêng Tỉnh Dòng Campuchia, chuẩn bị mừng Hồng Ân Vĩnh Khấn của 3 Soeurs khấn sinh:

1. Sr Faustina - Marie NGUYỄN THỊ BÍCH TUYÊN

2. Sr Marie - Nathalie DƯƠNG NGỌC XUYẾN

3. Sr Agnès -  Perpétua TRƯƠNG THỊ HỒNG TƯƠI

Thánh Lễ sẽ được cử hành vào Thứ Tư ngày 02/02/2022, bởi Đức Cha Olivier SCHMITTHAEUSLER M.E.P, tại Giáo Xứ Chúa Hài Đồng Boeung Tumpun, Phnom Penh, Campuchia. 

Xin hiệp ý cầu nguyện cho quý Soeurs được tuyên khấn sốt sắng, và luôn can đảm bước theo Chúa Kitô cho đến cùng. 

Hôm qua 15/8 Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời, chị em trong Tỉnh Dòng Campuchia đã có thời gian họp mặt cùng với các em trẻ trong Giáo Xứ, có thời gian cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ, vui chơi sinh hoạt cùng nhau. Các em chị cùng nhau mừng lễ, và mừng bổn mạng những chị em mang Thánh Maria. Các chị em có những giây phút vui vẻ, thoái mái bên nhau. Xin Chúa chúc lành cho các chị em trong sứ mạng của mỗi người được làm sáng Danh Chúa, xin Chúa cũng chúc lành cho các em trẻ, cho các em sống đẹp lòng Chúa hơn mỗi ngày trong đời sống Kito Hữu của các em.

 

Hình ảnh các chị em trong ngày lễ: