“Hãy ký thác đường đời cho Chúa

Tin tưởng vào Người Người sẽ ra tay” (Tv 36, 5)

 Có thể nói lời Thánh vịnh 36 mà con đã chọn làm phương châm sống cho đời tu từ thời gian Tập Viện chính là lời động viên xác tín nhất cho hành trình ơn gọi của con trong suốt thời gian đã qua và cũng sẽ là lời xác tín mạnh mẽ nhất cho con hôm nay, trong môi trường hoàn toàn mới để thi hành sứ mạng học tập tại đất nước Philippines này.

Cộng đoàn tại Philippines là một cộng đoàn quốc tế, dành cho những chị em ở các tỉnh dòng trên toàn thế giới, được Hội Dòng gửi đi du học tại Mainila. Cộng đoàn là nơi để chị em tụ họp, gặp gỡ nhau trong những kỳ nghỉ hoặc cuối tuần, chị em cùng về sống chung với nhau để chia sẻ, nâng đỡ tinh thần cho nhau. Đã có nhiều chị em tốt nghiệp và trở về phục vụ tại quê nhà, hiện tại còn lại một số chị em tiếp theo sứ mạng học tập tại đây. 

Thời gian qua do dịch bệnh, các trường học đều đóng cửa và học online, do vậy các chị em trở về bên nhau trong cộng đoàn, cùng chia sẻ và vượt qua những khó khăn trong thời gian dịch bệnh này. Quý chị em cũng dành thời gian tham gia với giáo xứ, đi thăm viếng khi có thể để chia sẻ, cảm thông với những người dân ở đây. 

Sr Marie - Flore Hồng Thanh khấn lại

Cộng Đoàn Manila - Philippines được thành lập với mục đích cho các chị em từ các Tỉnh Dòng gửi sang đi học. Cộng Đoàn mang tính quốc tế vì có nhiều quốc gia khác nhau, quý chị em chủ yếu là đi học. Trong đó có chị trưởng Cộng Đoàn là lãnh trách nhiệm cộng đoàn, ngoài ra soeur cũng tham gia nhiều công tác mục vụ trong giáo xứ. 

Xin Chúa luôn cùng đồng hành với chị em chúng con trên mọi nẻo đường, ở khắp mọi nơi các chị hiện diện xin cho sự hiện diện ấy trổ sinh nhiều hoa trái tốt đẹp, đem lợi ích cho tha nhân. 

Đi thăm viếng người dân

Cầu nguyện tạ ơn cho 2 soeurs đã kết thục việc học trở về Vietnam phục vụ

Đi hành hương 

Cầu nguyện và chia sẻ Lời Chúa

Nhóm Liên Tu Sĩ  đi thăm tù nhân

Ban Truyền Thông SPP

Quý chị em được Hội Dòng gửi đến Philppines du học, quý chị học nhiều chuyên ngành ở nhiều trường khác nhau. Trong số đó hiện có 2 chị em đang học tại Học Viện Mục Vụ Đông Á (EAPI), các chị được học vể các khóa mục vụ, và nhiều đề tài khác. Ở nơi đây quý chị em được học chung với những thành viên thuộc nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài các giờ học, các chị còn được học hỏi kinh nghiệm, những sinh hoạt khác làm phong phú cho sứ vụ học tập của các chị. Xin Chúa chúc lành cho các chị, để các chị tiếp tục học tập tốt, và cho những gì các chị học tập được sinh lợi ích sau này. 

Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt của các chị: 

Thánh Lễ Văn Hóa

Tham gia văn nghệ giao lưu văn hóa

Tham dự Thánh Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam với cộng đồng VN tại Manila

Ban Truyền Thông SPP

Cộng đoàn Phi Luật Tân là nơi chào đón quý chị em đến từ khắp các nước trong Hội Dòng với sứ mệnh học tập. Quý chị em được gửi đến đây để theo học một chuyên môn nào đó cần thiết cho mỗi Tỉnh Dòng. Chị em đã hết sức cố gắng thi hành sứ mệnh của mình. Xin Chúa Thánh Thần cùng học với các chị, giúp các chị tiếp thu và làm sinh hoa kết trái những gì mình lãnh nhận được.

Một số hình ảnh của các chị:

Sr Marie-Therese Thủy Tú cùng quý học viên khóa "Đồng Hành Thiêng Liêng" tại Học Viện IFRS

Sr Maria Kim Dung cùng với học viên khóa học Pastoral Education ở học viện EAPI

Sr Marie Annick Linh tham gia buổi họp mặt liên tu sĩ Giáo Phận Manila

Cha Sở, Cha Phó họ đạo Saint Isidro Labrador cùng quý soeurs trong cộng đoàn.

Ban Truyền Thông SPP