Tháng Mân Côi về, con cái của Mẹ khắp nơi trên thế giới tìm cách thể hiện tình yêu dành cho Mẹ qua nhiều hình thức: hành hương, kiệu Đức Mẹ, và đặc biệt là lần hạt Mân Côi. Đây có lẽ là việc tôn sùng mà Mẹ yêu thích nhất.

Cùng với dòng chảy đó, các ông bà cụ của nhà hưu dưỡng MISONO ROJIN HOME – Nhật Bản, nơi các nữ tu Chúa Quan Phòng đang phục vụ, cũng quy tụ lại với nhau vào mỗi buổi chiều để lần chuỗi, vì tuổi già nên các ông bà mỗi ngày chỉ lần có 2 chục thôi.

Nhà hưu dưỡng MISONO ROJIN HOME có 60 ông bà và 37 nhân viên. Trong 60 ông bà thì có 4 người là Công Giáo; trong 37 nhân viên thì có 3 người Công Giáo gồm: viện trưởng là Thầy Phó tế Vĩnh Viễn; y tá ( vợ thầy phó tế) và 1 nhân viên văn phòng . Điều đặc biệt ở nhà hưu dưỡng này là họ duy trì con số 60, khi nào có người qua đời thì người khác vào thay thế cho tròn số 60.

Chúng ta cùng xem những hình ảnh sinh hoạt trong tháng Mân Côi của các ông bà trong nhà hưu dưỡng MISONO ROJIN HOME nhé.

 

 Thông tin từ cộng đoàn Nhật Bản

Giờ lần chuỗi chung 

Chị em Chúa Quan Phòng đang phục vụ tại xư sở Hoa Anh Đào tuy số lượng ít, nhưng chị em luôn có nhiều niềm vui bên những người chị em phục vụ; các bạn trẻ, quý ông bà, quý nhân viên cùng làm việc chung tại Nhà Hưu Dưỡng.

Cộng đoàn có Nhà Nguyện của Giáo Xứ, nơi mà chị em có thể tham dự Thánh Lễ cùng nhóm các bạn trẻ Công Giáo Việt Nam đang làm việc tại Kaghoshima, các chị giúp nâng đỡ tinh thần, đời sống đức tin cho các em này, do vậy các chị thường xuyên mời cha Việt Nam đến giúp giải tội và dâng Thánh Lễ cho các em, nhất là những dịp Lễ trọng. 

Và ngày  4/4/2021 là Chúa Nhật Lễ Phục Sinh, các chị cũng tổ chức Thánh Lễ Phục Sinh cho các em có thể đến tham dự. Các em đến rất đông đủ, cùng nhau tập hát chuẩn bị Thánh Lễ. Sau khi tham dự Thánh Lễ, thì mọi người cùng nhau vui mừng Chúa Phục Sinh qua các trò chơi, sự gặp gỡ, sẻ chia. Bầu khi ấm áp, vui vẻ, bình an và tình gia đình của những người con xa xứ đã giúp cho các em trẻ vui vẻ và can đảm để tiếp tục bước đường đang đi, và luôn sống niềm tin của mình giữa những thách đố nơi xứ người.

Hình ảnh Thánh Lễ tại Cộng Đoàn

Nhóm các em trẻ Việt Nam sang xuất khẩu lao động hay du học tại Kaghoshima Nhật Bản ngày càng đông, các em được sự nâng đỡ của quý cha và quý soeurs về tinh thần, đới sống đạo thường xuyên.  Quý soeurs tạo cơ hội cho các em được tham dự Thánh Lễ bằng Tiếng Việt, cho các em có khoảng thời gian gặp gỡ nhau, sinh hoạt và cùng nhau chia sẻ bữa ăn gia đình. Biết hoàn cảnh xa quê hương của các em, do vậy mà cha và quý soeurs luôn sẵn sàng chia sẻ và tạo điều kiện để các em có cơ hội gặp đồng hương Việt Nam. Ngôi nhà của cộng đoàn Akune của quý soeurs tại Kaghoshima đã trở nên nơi "hội tụ" cho các em mỗi khi có dịp lễ, hay hội họp...tụ họp sinh hoạt. 

Chúa Nhật  01/09/2019 vừa qua, tại đây có thánh Lễ Tiếng Việt cho các em tham dự. Các em cũ giời thiệu cho các em mới qua, ngày càng đông vui. Xin Chúa luôn đồng hành củng quý cha, quý soeurs và các em nơi xứ người, để mỗi người có thể trở nên khí cụ rao truyền lòng thương xót của Chúa. 

Sr Lucia tập hát cho Thánh Lễ

Chụp hình chung sau Thánh Lễ

Các em sinh hoạt các trò chơi trong phòng

Cùng chia sẻ bữa ăn gia đình

Ban Truyền Thông SPP

Hôm nay 21 tháng 7, Chúa Nhật 16 thường niên, quý soeurs tại Koghoshima Nhật Bản đã tổ chức Thánh Lễ Tiếng Việt cho các em Việt Nam sinh viên, công nhân ...làm việc và học tập tại đó. Thánh Lễ đo cha Việt Nam Phero Phạm Hoàng Trinh -  Cha sở Nhà Thờ Nichinan, tỉnh Miyazaki- chủ tế. 

Trước Thánh Lễ, quý soeurs giúp các em tập những bài hát cho Thánh Lễ. Sau Lễ thì có sinh hoạt vui chơi, và cùng nhau ăn nhẹ một tí, rồi chia tay. MỖi dịp được tụ họp và tham dự Thánh Lễ như vậy, các em rất vui và cảm thấy đỡ nhớ nhà, gặp lại đồng hương thì còn gì bằng.

Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ quý soeurs để quý soeurs tiếp tục sứ mạng mình tại Nhật, và tiếp tục làm cầu nối, chỗ dữa tinh thần cho các em nơi xứ người. Cầu chúc các em thành công trên con đường học tập hay lao động. Và cầu chúc các em luôn giữ vững niềm tin của mình ở bất cứ nơi đâu.

Quý soeurs tập hát và dặn dò trước Thánh Lễ

Chụp hình lưu niệm

Sinh hoạt với nhau