Hôm nay 26/6/2021, tại Nhà Thờ Chánh Tòa Thánh Odile thuộc Giáo Phận Bondoukou, nước Bờ Biển Ngà - Châu Phi, đã diễn ra Thánh Lễ tuyên khấn trọn đời của ba sơ Việt Nam đang phục vụ tại đây:

1. Sr Marie - Benoit TRƯƠNG THỤY THÙY TRANG

2. Sr Marie - Bénédicta NGUYỄN THỊ ĐOAN TRANG

3. Sr Marie - Basile ĐINH NGỌC HIẾU

Thánh Lễ được diễn ra lúc 9 giờ sáng (16g tại Việt Nam), do Đức Cha Bruno Yedoh - Giám Mục Giáo Phận Bondoukou chủ tế Thánh Lễ , cùng với sự đồng tế của rất nhiều linh mục và sự hiện diện của quý tu sĩ. Đặc biệt có sự hiện diện của Sr Marie - Ange MANGEOT- Bề trên tổng quyền và sr Marie - Pascale - Tổng cố vấn đến từ Pháp, đồng thời có sự tham dự của quý ân nhân, bạn bè của quý chị em xa gần tại Bờ Biển Ngà.

Tuy không có sự hiện diện nào của người thân trong gia đình các em, nhưng cha mẹ, thân nhân, bạn bè ở quê nhà và chị em Chúa Quan Phòng Portieux khắp nơi trên thế giới cũng đã theo dõi Thánh Lễ trực tuyến được Giáo Phận qua facebook.  

Nhờ hồng ân Chúa và lời cầu nguyện của mọi người, Thánh Lễ được diễn ra tốt đẹp, sốt sắng trong niềm vui, tình thương của mọi người thân quen của các em tại đó. 

Xin cám ơn Chúa và cám ơn tất cả mọi ân thân xa gần đã chung tay cộng tác, giúp đỡ và cầu nguyện cho các em để Thánh Lễ hôm nay được trọn vẹn như thế. 

Cầu chúc các em luôn mãi vui tươi, hạnh phúc và can đảm dấn bước theo Chúa với những gì mình đã tuyên khấn hôm nay. Xin Chúa là nguồn vui, bình an, cùng đích của các em trên chặng đường tương lai. 

 

Một số hình ảnh trong Thánh Lễ hôm nay 

 

Ăn tiệc mừng

Ba em trước ngày khấn 

Cộng Đoàn chào đón Sr Tổng Quyền và Sr Tổng Cố Vấn 

Chuẩn bị cho ngày Lễ 

Bấm vào đây xem thêm hình ảnh 

Ban Truyền Thông SPP