Hôm nay Phụng Vụ Giáo Hội đưa chúng ta bước vào năm phụng vụ mới, chị em chúng ta trong Tu Viện Chúa Quan Phòng lại tề tựu cùng nhau suy niệm để sống tâm tình Mùa Vọng này. Mùa Vọng cũng là khởi đầu mùa của trông đợi, mùa dọn lòng mong chờ Chúa đến cứu rỗi chúng ta. Chúa đến với chúng ta hằng ngày qua các bí tích, qua từng biến cố, qua từng giây phút trong cuộc sống, nhưng chúng ta có thực sự nhận ra được sự hiện diện sống động nhưng âm thầm của Ngài không? Ngài chỉ được thực sự nhận ra, chỉ được họa lên bức chân dung, nếu mỗi người chúng ta chấp nhận đánh bóng bức tường đầy rong rêu và sần sùi của chính con người mình, sẵn sàng chịu cắt tỉa, san bằng những gồ ghề trong tâm hồn để đón chờ Chúa đến.

Chúa đã tha thiết dạy chúng con: "Phải tỉnh thức và cầu nguyện luôn". Xin cho chúng con cùng nhau canh tân ngôi nhà tâm hồn của mình, nhận ra tình trạng tội lỗi và yếu đuối trước những cơn cám dỗ của ma quỉ, thế gian, xác thịt bằng đời sống tỉnh thức và cầu nguyện, trông cậy và kính mến Chúa, tin Chúa đã đến và đồng hành với chúng con trong mọi hoàn cảnh của  đời sống. Hầu giúp chúng con biết nhận ra những giờ và những nơi Chúa đang chờ chúng con. 

Xin cho chúng con mỗi ngày luôn nghe thấy lời mời gọi của Chúa thôi thúc trong tâm hồn, để sức mạnh của Lời Chúa biến đổi chúng con, cho chúng con cảm nếm được tình yêu của Ngài để chúng con được trở nên ngọn đèn cháy sáng chầu chực trước nhan Chúa mỗi ngày.

Lạy Chúa, xin ban tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần xuống trên chúng con, để nhờ ơn soi sáng và ơn biến đổi của Thần Khí, chúng con biết dọn mình sốt sắng, và làm những việc lành để xứng đáng đón mừng Con Chúa giáng lâm.

Hình ảnh chị em trong giờ suy niệm

Tài liệu suy tôn PDF 

Truyền Thông Chúa Quan Phòng Cần Thơ