Hôm nay ngày 14/01/2022, kỷ niệm 260 năm ngày thành lập Hội Dòng Chúa Quan Phòng trên thế giới. Do tình hình dịch bệnh nên Tỉnh Dòng không thể tổ chức Thánh Lễ long trọng cho tất cả chị em trong Tỉnh Dòng. Tuy nhiên, chị em tại Tu Viện dành thời gian bên nhau để cầu nguyện tạ ơn Chúa đã gìn giữ Hội Dòng trong hành trình dài như thế. Và tất cả chị em trong toàn Hội Dòng khắp nơi trên thế giới cùng một lòng tạ ơn Chúa trong ngày hôm nay. 

Để cho buổi cầu nguyện tạ ơn được thêm phần sinh động và ý nghĩa, quý chị em trẻ cùng các em trong khối huấn luyện đã cùng nhau trình bày lại hành trình thành lập Hội Dòng của Đấng Sáng Lập, và chuyến đi của 6 nữ tu đầu tiên đặt chân đến Việt Nam. Các em đã nhập vào từng vai diễn giúp cho chị em nhớ lại những gì đã xảy ra trong lịch sử Hội Dòng, để dâng lời tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa đã ban cho Hội Dòng, cho từng thành viên của Hội Dòng, con cái Cha Moye khắp nơi trên thế giới. 

Chúng con hết lòng tạ ơn Chúa đã chọn gọi Cha của chúng con, và hướng dẫn Cha trên hành trình thành lập Hội Dòng cho đến hôm nay chúng con được hưởng nhờ. Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và hướng dẫn chúng con luôn biết sống tinh thần thuở ban đầu của Đấng Sáng Lập mong muốn. 

 

Hình ảnh của buổi diễn nguyện hôm nay tại Tu Viện Cần Thơ 

Write comment (0 Comments)

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội trên toàn thế giới mừng đón Mầu Nhiệm Con Chúa Giáng Sinh, chị em nữ tu Chúa Quan Phòng tại tu viện Cần Thơ cùng nhau sống lại Mầu Nhiệm qua buổi canh thức với chủ đề " HÀI NHI GIÊSU, DẤU CHỈ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA". Qua sự trình bày của quý Sơ trẻ cùng các em trong khối huấn luyện, để giúp chị em sống lại Mầu Nhiệm Tình Yêu này một cách sống động. Sau giờ canh thức, cha linh giám cùng quý chị em đi rước kiệu Chúa Hài Đồng và tiến vào Nhà Nguyện tham dự Thánh Lễ đêm. 

Hằng năm Tu Viện luôn mở cửa cho quý anh chị em bên ngoài có thể vào viếng Hang Đá và tham dự Thánh lễ, nhưng do tình hình dịch bệnh, năm nay tu viện lấy làm tiếc vì phải đóng cửa, không thể tiếp đón anh chị em bên ngoài. 

Xin kính chúc mọi người Kito Hữu trên toàn thế giới có  một mùa Giáng Sinh tràn đầy niềm vui và bình an của Chúa Hài Đồng luôn ngự trị trong tâm hồn chúng ta và trên thế giới. Kính chúc mọi người Giáng Sinh thật an lành, thánh đức. 

Hình ảnh buổi canh thức tại Tu Viện 

Write comment (0 Comments)

Tiếp tục sống tâm tình Mùa Vọng, chuẩn bị mừng Con Chúa Giáng Trần, chị em Chúa Quan Phòng tại Tu Viện Cần Thơ, củng họp nhau suy tôn Lời Chúa- Chúa Nhật Tuần IV, với chủ đề "HIỆP NHẤT LÊN ĐƯỜNG". 

CHƯƠNG TRÌNH SUY TÔN LỜI CHÚA GỒM CÓ:

  1. Dẫn nhập
  2. Hát Chúa Thánh Thần

    Write comment (0 Comments)

Phụng vụ chúa nhật tuần thứ III mùa vọng mời gọi chúng ta, hướng về ngày Chúa đến trong niềm vui, vui vì Chúa đến, Ngài đến để cất đi những gánh nặng đang đè trên dân Ngài, Ngài đến để giải phóng dân Ngài khỏi những xiềng xích của tội lỗi, của sự chết và vì Ngài là vị cứu tinh, là Đấng anh hùng nên Ngài sẽ thiết lập trên dân Ngài một vương quốc thái bình.

Người Ki-tô hữu sống đạo hôm nay, hơn lúc nào hết, chúng ta đang ngụp lặn trong một thế giới hổn độn giữa chánh và tà, một thế giới có nhiều biến chuyển xấu về chiến tranh, dịch bệnh, gây ra bao nhiêu chết chóc và sợ hãi cho con người, thì lời mời gọi của ngôn sứ Xô-phô-nia vẫn còn đó khi nói: “Đức vua của Is-ra-en đang ngự giữa ngươiNgài đến, sẽ chẳng còn tai ương nào khiến ngươi phải sợ” (Xp 3,15b) và như thánh Phao-lô nhắn nhủ chúng ta: “Anh em đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn,van xin mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa” (Pl 4,6).  Thiết nghĩ, đó là tin vui của chúng ta.

Xin Chúa giúp cho đức tin của chúng ta được luôn vững vàng trong mọi biến cố để ngày Chúa đến, niềm vui sẽ tràn trề và chúng ta sẽ đứng thẳng để chào đón Chúa trong niềm vui.

Hình ảnh Suy Tôn Chúa Nhật III Mùa Vọng - Năm C tại Tu Viện Cần Thơ 

Write comment (0 Comments)

Vào lúc 16g30 ngày 8/12/2021 tu viện CQP Cần Thơ, quý chị em cử hành nghi thức kết thúc năm Thánh Giuse tại Đài Thánh Giuse trong tu viện. Sau đó, chị em rước kiệu Ngài vòng quanh tu viện một cách long trọng. Và rước Thánh Giuse vào nhà nguyện, chị em cùng tham dự phép lành và giờ kinh chiều chung với nhau. 

Tạ ơn thánh Cả Giuse đã luôn ân thầm trợ giúp, và nâng đỡ chúng con trong cuộc sống, xin Thánh Cả tiếp tục ở cùng và nâng đỡ chúng con, để mỗi ngày sống của chúng con mang đầy ý nghĩa, và niềm vui đến cho nhau và cho tha nhân. 

Hình ảnh của buổi rước kiệu 

Write comment (0 Comments)