Ca dao Việt Nam có câu:

“ Dòng sông sâu con sào dài đo được

Lòng người đưa đò ai biết được sự bao la.”

 

Để nói lên ân tình bao la đối với người đưa đò tri thức cách âm thầm, giúp cho biết bao lớp trẻ đậu bến tương lai. Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là ngày nhắc nhở mỗi người rằng: ai cũng có một thời thơ ấu, lớn lên trong ngôi trường đầu đời là mái ấm gia đình, với những người thầy đầu tiên là cha mẹ. Những tháng năm cắp sách đến trường, lại được thầy cô kính yêu gieo mầm trí thức và nâng cánh ước mơ, để chúng ta được bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tương lai.

Với tâm tình tri ân ngày Nhà Giáo Việt Nam, cộng đoàn Tu viện Chúa Quan Phòng Cần Thơ đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho những người thầy tri thức cũng như tâm linh, quý cha giáo, Sơ giáo còn sống, đồng thời dâng lên Thiên Chúa linh hồn những người thầy đã về với Chúa.

 Sau Thánh lễ cộng đoàn đã mừng ngày Nhà Giáo đến Sr. Bề Trên Tổng Quyền, Sr. Bề Trên Giám Tỉnh và quý Sơ bằng những lời chúc mừng và những đóa hoa hồng ngát hương. Sau đó, Sr. Bề Trên Tổng Quyền bày tỏ lòng biết ơn với quý Sơ giáo của mình và gửi lời cám ơn đến quý Sơ và các em đã tổ chức ngày 20.11 thật ấm cúng này.

Nguyện xin Chúa Giêsu là người Thầy vĩ đại luôn che chở và ban cho quý Bề Trên, quý Sơ giáo và những ai đã miệt mài chuyển trao kiến thức cho chúng ta, đã ươm mầm đức tin cho chúng ta qua sứ vụ trồng người được ơn nâng đỡ phần hồn cũng như phần xác, để các ngài luôn mạnh khỏe, sống an vui một đời trong sứ vụ cao cả Chúa trao.

 

Hình ảnh mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam tại Tu viện Cần Thơ

 

Ban Truyền Thông - T.D. Cần Thơ